ขั้นตอนการสร้าง Branding สร้างแบรนด์สินค้า แบรนด์ธุรกิจ แบรนด์ผู้ผลิต ให้เป็นที่จดจำ

สำหรับคนที่ทำธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ การสร้างแบรนด์นับว่าเป็นกระบวนการที่สำคัญอย่างยิ่ง แล้วการสร้างแบรนด์คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกันแน่ 
         การสร้างแบรนด์สินค้าหรือแบรนด์ธุรกิจเปรียบเหมือนการรู้จุดยืน รู้จักความเป็นตัวตน รู้กลุ่มลูกค้า เฉพาะฉะนั้นแล้วการสร้างแบรนด์สินค้าจึงเป็นกระบวนการตั้งต้นในการทำธุรกิจที่ค่อนข้างสำคัญมาก การสร้างแบรนด์สินค้าต้องอาศัยทั้งการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ นอกจากนี้การบริการหลังการขาย การเซอร์วิสต่างๆ ยังเป็นอีกส่วนที่ทำให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
1. ทำความเข้าใจก่อนว่าแบรนด์สินค้า แบรนด์ธุรกิจ คืออะไร 
        แบรนด์สินค้า แบรนด์ธุรกิจ ไม่ใช่เป็นเพียงโลโก้ของบริษัทอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจกัน แต่แบรนด์สินค้าหรือแบรนด์ธุรกิจคือตัวตนของธุรกิจคุณ เป็นสิ่งที่จับต้องได้ไม่ว่าจะเป็น โลโก้หีบห่อบรรจุภัณฑ์ โรงงาน สินค้า หรือสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เช่น การบริการ การเอาใจใส่ลูกค้า เป็นต้น 
2. แบรนด์ต้องมีเอกลักษณ์ และ ไม่เหมือนใคร 
         อย่างที่รู้กันดีว่าแบรนด์ในประเทศนี้มีอยู่หลายแบรนด์ การที่จะทำให้ลูกค้าคิดถึงสิ่งหนึ่งสิ่งใดแล้วนึกถึงแบรนด์สินค้าหรือแบรนด์ธุรกิจเรานั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก ตัวอย่างเช่น หากลูกค้านึกถึงเครื่องกำเนิดไอน้ำจะทำอย่างไรให้คิดถึงธุรกิจของเราชื่อแรกในหัว เพราะฉะนั้นแบรนด์ของเราจึงต้องมีเอกลักษณ์และโดดเด่นในเรื่องเครื่องกำเนิดไอน้ำมากๆ จึงจะทำให้ครองใจลูกค้าได้  
3. สร้างตัวตนให้คนจดจำ 
         แบรนด์สินค้าที่ดีต้องมีตัวตน มุ่งความเป็นผู้นำทางด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ การทำการตลาดออนไลน์ในรูปแบบการจัดทำเว็บไซต์ก็เป็นหนึ่งในวิธีการสร้างแบรนด์สินค้าหรือแบรนด์ธุรกิจ เพราะเว็บไซต์สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้ การเลือกใช้โครงที่ทันสมัย การเลือกสี เลือกดีไซน์ที่สวยงาม สามารถทำให้ผู้คนจดจำได้ไม่ยาก 
4. ทำให้ลูกค้าเห็นบ่อยๆ 
         หลังจากที่สร้างตัวตนของแบรนด์สินค้าหรือแบรนด์ธุรกิจเรียบร้อยแล้ว การที่จะทำให้ลูกค้าพบเห็นเราได้บ่อยๆ มีหลากหลายช่องมาก ซึ่งช่องทางที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือ การสร้างพื้นที่เว็บไซต์ในเว็บมาร์เก็ตเพลสที่มีคุณภาพ การทำการตลาดออนไลน์ในรูปแบบของ Search Engine Optimization หรือที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในชื่อ SEO นั่นเอง เพราะเป็นทางที่ผู้คนนิยม อย่างที่เรารู้กันดีทุกวันนี้คนนิยมค้นหาสินค้าและบริการผ่าน Google กันมากอยู่แล้ว 
         การเลือกใช้ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ที่เหมาะสมจึงเป็นทางเลือกที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมใช้ เพราะผู้ให้บริการเหล่านี้มีความรู้ความสามารถด้านนี้โดยเฉพาะ มีเครื่องมือและความใจในการทำการตลาดอย่างแท้จริง 

 

สินค้าแบรนด์

Brand.co.th โดย บริษัท แบรนด์เด็กซ์ ไดเร็กทอรี่ จำกัด ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร 
        www.Brand.co.th เว็บไซต์รวมสินค้าแบรนด์ แบรนด์ผู้ผลิต แบรนด์ธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการ ผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ ผู้แทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ รวมถึงผู้ให้บริการต่างๆ  www.Brand.co.th เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสที่เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์สำหรับนักธุรกิจที่ชื่นชอบ รูปแบบการค้าขายแบบ Digital Marketing หรือ Web Marketing สู่ผู้ซื้อตลาดในประเทศไทย ด้วยนามสกุล CO.TH เป็นนามสกุลที่วางกลยุทธ์ไว้สำหรับเจาะตลาดผู้ซื้อในไทยผ่าน google.co.th เป็นสำคัญ และการทำงานของเว็บสับโดเมน name.Brand.co.th นั้น ทำงานแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายตลาดอุตสาหกรรมภาคตะวันออกโดยการเชื่อมโยงกลไกทั้งคำค้นและ Tag เข้าสู่ www.EECZone.com ซึ่งเป็น Marketplace และ Web Database ขนาดใหญ่ รวบรวมผู้ประกอบการภาคตะวันออกเอาไว้จำนวนมาก ฉะนั้นจึงทำให้ ผู้สืบค้นสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรมผลิตในภาคตะวันออก เข้าถึง ผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ name.Brand.co.th ด้วยเมนูแปลภาษาจาก Search Engine ยอดนิยม สูงสุดถึง 10 ภาษา ด้วยการบริการในการออกแบบเว็บสับโดเมน (web subdomain) ที่สวยงามและนักการตลาดออนไลน์ที่มากด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี